พุธ 25. ธันวาคม 2013

โดยใช้เทคโนโลยีการตรวจจับล่าสุด ป้องกันภัยคุกคามใหม่และทันสมัยที่สุด

ESET ® ผู้นำระดับโลกในการป้องกันเชิงรุก การันตีด้วยสถิติของรางวัล VB100 ติดต่อกันนานกว่า 10 ปี ในวันนี้ ESET ประกาศเปิดตัวของรุ่นที่ 7 ของ ESET NOD32 Antivirus ® และ ESET Smart Security ® มีเทคโนโลยีฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่น Exploit Blocker, Advanced Memory Scanner, Vulnerability Shield และ ESET Social Media Scanner ให้การป้องกันที่สมดุลและการใช้งานโดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพของระบบ"ESET เราสร้าง ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยที่ช่วยให้ความเพลิดเพลินในความปลอดภัยของเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรายังเป็นที่รู้จักกันดีในการใช้ทรัพยากรของระบบต่ำ ในขณะที่ให้การป้องกันที่มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ด้วยสุดยอดเทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใคร” 
Ignacio Sbampato, ESET Chief Sales and Marketing Officer กล่าว


“อาชญากรไซเบอร์วันนี้ มักจะใช้มัลแวร์ที่มีการเข้ารหัสอย่างซับซ้อนในออกแบบมาเพื่อหลบหลีกการตรวจจับ และเพื่อเพิ่มโอกาสของการติดกับดักและเกิดความเสียหายมากยิ่งขึ้น มัลแวร์โดยปกติจะถูกแพร่กระจายโดยการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ หรือการใช้งานที่มีความเสี่ยง เช่น เว็บเบราเซอร์, แอพพลิเคชั่นอ่านไฟล์ PDF, แอพพลิเคชั่นรับส่งอีเมล์ หรือ MS Office” 
Palo Luka, ESET Chief Technology Officer กล่าว


เพื่อจัดการกับภัยคุกคามเหล่านี้ ESET ได้ดำเนินการวิจัยอย่างกว้างขวาง และขยายเทคโนโลยีการตรวจจับของเอนจิ้นในผลิตภัณฑ์เวอร์ชั่น 7 ที่มี 3 คุณสมบัติใหม่:

  • Exploit Blocker, คุณสมบัติใหม่ที่ช่วยปิดกั้นโพรเซสที่แสวงประโยชน์ โดยการใช้ช่องโหว่ของแอพพลิเคชั่นค้นพบช่องโหว่เหล่านี้ก่อนผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น สร้างมัลแวร์และโจมตีผ่านทางช่องโหว่นี้ เพื่อทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ติดมัลแวร์ ที่รู้จักกันในชื่อการโจมตีแบบ Zero day
  • Advanced Memory Scanner การสแกนขึ้นสูงจะช่วยตรวจสอบมัลแวร์ในเชิงลึกได้อย่างแม่นยำ ในขณะที่ เทคโนโลยีอื่นๆ ยังไม่สามารตรวจจับได้ เอนจิ้นการสแกนข้นสูงจะช่วยค้นหาแอพพลิเคชั่นที่ทำงานน่าสงสัย เพื่อป้องกันมัลแวร์ที่พยายามจะหลบเลี่ยงการตรวจจับโดยใช้เทคนิคที่คลุมเครือ
  • Vulnerability Shield, ส่วนขยายของไฟร์วอลล์ส่วนบุคคลใน ESET Smart Security จะดำเนินการในระดับ เครือข่ายและป้องกันการใช้งานผิดประเภทของช่องโหว่ ในโปรโตคอลเครือข่าย

"เทคโนโลยีใหม่ในผลิตภัณฑ์เวอร์ชั่น 7 มีการพัฒนาและนำมาใช้ในทางที่ไม่ซ้ำกัน เพื่อให้มีความสามารถในการตรวจจับเชิงรุก และปิดกั้นช่องโหว่ เช่น ในเดือนกุมภาพันธ์ 2013 การโจมตีโดยใช้ประโยชน์จาก รูปแบบไฟล์ PDF CVE - 2013-0641 เป็นการโจมตีแห่งปีเพราะได้รับความนิยมสูง และเป็นการโจมตีที่ยังได้รับรางวัล Pwnie* เป็น Bug ที่ดีที่สุดสำหรับฝั่งไคลเอ็นต์ ที่งาน BlackHat 2013 เทคโนโลยีนี้ยังจะช่วย แก้ไขปัญหาของการโจมตีเป้าหมาย เช่น RSA breach ในปี 2011. " 
Juraj Malcho, ESET Chief Research Officer กล่าว


ในช่วงเบต้าของผลิตภัณฑ์เวอร์ชั่น 7 นี้ Advanced Memory Scanner ก็สามารถที่จะตรวจสอบ และเก็บรวบรวมจำนวนตัวอย่างมัลแวร์ ที่มักจะทำให้เกิดปัญหา เช่น Win32/TrojanDownloader.Wauchos , หรือ โทรจันที่มีความร้ายแรงสูง เช่น Win32/Fynloski , Win32/Wigon หรือ Win32/Zbot** และเป็นเทคโนโลยีที่ ยังช่วยป้องกันโทรจันประเภท ransomware อีกด้วย
Juraj Malcho, กล่าวเพิ่ม


ทีมวิจัยและพัฒนาของ ESET ไม่เพียงให้ความสนใจใรด้านการตรวจจับ แต่ยังรวมถึงการกำจัดมัลแวร์ โมดูลการกำจัดมัลแวร์ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการกำจัดรูทคิท และเครื่องมือการกำจัดมัลแวร์โดยเฉพาะ ได้ถูกรวมเข้าในโปรแกรม เพื่อช่วยให้สามารถกำจัดมัลแวรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด


พิจารณา ข้อมูลการวิจัยจาก Harris Interactive*** และการเติบโตของภัยคุกคามทางสื่อสังคมไซเบอร์ รวมทั้งภัยคุกคามและสแปมบน Twitter ผลิตภัณฑ์เวอร์ชั่น 7 มีการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยบนสื่อสังคมไซเบอร์ให้ดียิ่งขึ้น ESET Social Media Scanner เวอร์ชั่น 2 จะช่วยช่วยให้บัญชีของผู้ใช้และเพื่อนของพวกเขา อยู่ห่างจากภัยคุกคาม ให้ผู้ใช้สามารถเลือกสแกนตามความต้องการ หรือการสแกนอัตโนมัติสำหรับการตรวจจับมัลแวร์ นอกเหนือจากการสแกนที่ดีขึ้นของ Facebook ยังขยายความคุ้มครองไปยังบัญชีทวิตเตอร์ของผู้ใช้ ศูนย์รักษาความปลอดภัยจะแสดงระดับความเป็นส่วนตัวปัจจุบันบน Facebook และ Twitter ด้วยคำแนะนำสำหรับการเปลี่ยนแปลง เพื่อปรับปรุงการตั้งค่า ความเป็นส่วนตัว การปรับปรุงทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของ my.eset.com โดยการสร้างบัญชีที่ my.eset.comผู้ใช้สามารถบริหารจัดการการป้องกันของโปรไฟล์สื่อสังคมไซเบอร์ของพวกเขา และป้องกันไม่จำกัด จำนวนบัญชี รวมทั้งพวกเพื่อนๆ และครอบครัว


ผลการวิจัยล่าสุดโดย Harris Interactive (คอมมิชชั่นโดย ESET) แสดงให้เห็นว่ามีตัวเลขการเติบโตของ ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับผู้ใหญ่เชื่อมต่อกับหลายเครือข่ายในชีวิตประจำวัน เมื่อค่าเฉลี่ยของผู้ใช้เหล่านี้ มีบัญชีสื่อสังคมอย่างน้อย 2 บัญชี และ 2 ใน 3 ของพวกเขาไม่รู้ว่าเว็บไซต์ที่ดีจะต้องมีการการคัดกรอง เนื้อหาที่เป็นอันตราย รายงานระบุ "ผู้ใช้ได้รับข้อความที่น่าสงสัยได้กลายเป็นเรื่องปกติ กับ 4 ใน 5 ผู้ใช้สื่อสังคมที่ได้รับ 91% เคยได้รับหนึ่งข้อความ เป็นเวลาหนึ่งปี ส่วนใหญ่ส่วนใหญ่จะเป็นอีเมล์และข้อความ"


ทั้ง ESET NOD32 Antivirus และ ESET Smart Security ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ สำหรับการใช้งานบน Windows 8 และ Windows 8.1 เพื่อดาวน์โหลดเวอร์ชั่นใหม่ของผลิตภัณฑ์ หรือหาข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับคุณสมบัติ และเทคโนโลยีใหม่ให้ไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ ESET NOD32 Antivirus และ ESET Smart Security


* Pwnie เป็น Bug ฝั่งไคลเอ็นต์ ที่ดีที่สุดที่ได้รับรางวัล ผู้ที่ค้นพบ หรือใช้ประโยชน์จากข้อผิดพลาดที่ฝั่งไคลเอนต์มากที่สุด ในทางเทคนิคที่มีความซับซ้อน และน่าสนใจ
** รายละเอียดเพิ่มเติมมัลแวร์ สามารถตรวจสอบได้ที่ www.virusradar.com
*** Harris Interactive ในนามของ ESET ดำเนินการสำรวจออนไลน์ภายในประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนกันยายน 2013 ในหมู่ผู้ใหญ่ อายุ 18 ขึ้นไป จำนวน 2089 คน